Yêu Thương Dung Thứ Mọi Sự | Tĩnh Nguyện Hằng Ngày 03/06Là một người mẹ, tôi muốn các con tôi phải có tinh thần mềm mại và rộng lượng khi đánh giá người khác. Rất dễ để chúng chỉ trích những người khó ưa, cau có. Là con người, dù không cố ý nhưng chúng ta có xu hướng so sánh bản thân với những người chúng ta tiếp xúc, những nhân vật chúng ta đọc được hoặc thậm chí xem qua phim ảnh. Điều này dẫn đến cảm giác hoặc là xem mình vượt trội hơn, hoặc là cảm thấy mình thấp kém hơn. Vậy chúng ta nên phản ứng thế nào với những người không mấy thân thiện?

Tôi đưa con gái của mình đến thành phố Atlantic, New Jersey, tham dự chương trình kỷ niệm 75 năm cuộc thi Hoa hậu Mỹ. Ở đó có cuộc hội ngộ lớn của các cựu Hoa hậu, gồm 44 người chúng tôi và rất đông khách mời. Con gái tôi đã chuẩn bị một cuốn sổ và cây bút trên tay với quyết tâm lấy được chữ ký của tất cả các cựu hoa hậu.

Khi chúng tôi hướng về phía khu vực tổ chức, tôi cảm thấy ngạc nhiên về những gì diễn ra trước mắt. Những ánh đèn rực rỡ và các màn hình lấp lánh thắp sáng lối đi. Những người tham dự sự kiện trong những bộ trang phục lộng lẫy đang dìu nhau tiến vào bên trong. Nhưng ngay cạnh đó là những người vô gia cư cuộn người nằm dọc theo toà nhà. Những người ăn xin mà đa số bị tàn tật đang tấu nhạc với hy vọng được ai đó ngang qua giúp cho chút ít.

Khi tôi nhìn con gái mình đang ngưỡng mộ những người ăn mặc sang trọng và có vẻ ngoài hào nhoáng, tôi cầu nguyện xin Chúa cũng giúp con biết nhìn qua phía bên cạnh của tòa nhà. Tôi xin Chúa dạy con biết giá trị của mình ở trong Chúa chứ không phải trong gia đình, tiền bạc hay những thành tựu con đạt được. Tôi xin Chúa giúp cả hai chúng tôi, là những người nữ của Chúa, biết nhìn thế giới xung quanh theo cái nhìn của Ngài.

Lời Chúa chép trong Gia-cơ 1:22-27,

“22 Hãy làm theo lời, chớ lấy nghe làm đủ mà lừa dối mình. 23 Vì nếu người nào nghe lời mà không làm theo thì giống như người kia soi mặt mình trong gương, 24 ngắm rồi bỏ đi và quên ngay mặt mình như thể nào. 25 Nhưng người nào xem xét kỹ càng luật pháp toàn hảo nầy, là luật pháp đem lại sự tự do, và bền tâm suy xét, không phải chỉ nghe rồi quên đi, nhưng thực hành luật đó, thì sẽ được phước trong công việc mình. 26 Nếu có ai tưởng mình là người tin đạo mà không kiềm giữ lưỡi mình, nhưng tự dối lòng, thì sự tin đạo của người ấy thật vô ích. 27 Sự tin đạo thuần khiết, không hoen ố trước mặt Đức Chúa Trời, Cha chúng ta, là thăm viếng trẻ mồ côi, người góa bụa trong cơn hoạn nạn của họ, và giữ mình khỏi sự ô uế của thế gian.”

Thật dễ để yêu người nào đó yêu mình nhưng để nói những lời dịu dàng với một ai đó cư xử thô lỗ, làm tổn thương mình thì đòi hỏi chúng ta phải đầu phục, vâng theo sự hướng dẫn của Chúa Thánh Linh. Điều này xảy ra khi chúng ta từ bỏ cái tôi của bản thân và dâng trình cuộc đời mình lên cho Chúa.

Chúa Giê-xu phán,

“Ta ban cho các con một điều răn mới, ấy là các con phải yêu thương nhau. Như Ta đã yêu thương các con thể nào thì các con cũng hãy yêu thương nhau thể ấy. Nếu các con yêu thương nhau, thì bởi đó, mọi người sẽ nhận biết các con là môn đồ Ta.” (Giăng 13:34-35)

Nguồn: https://tripadvisorvietnam.com

Xem thêm bài viết khác: https://tripadvisorvietnam.com/am-nhac/

24 thoughts on “Yêu Thương Dung Thứ Mọi Sự | Tĩnh Nguyện Hằng Ngày 03/06

  1. xin Chúa giúp con sống yêu thương ,vị tha đối vs mọi người vs hết thẩy mọi người trong đời sống con!
    04/06/2020.

  2. AMEN xin CHÚA hãy ở cùng con cho con đêm tình yêu thương của con đối với anh chị em chúng con vì con đã được tình yêu thương của CHÚA đã cho con xin cho con học và làm theo lời CHÚA dạy AMEN HALÊLUGIA

  3. tôi và mẹ tôi ko hoà hợp nhau kể từ ngày ba tôi qua đời. điều này khiến tôi buồn lòng hơn mỗi ngày. những lời lẽ của mẹ tôi làm cho tôi cảm thấy ko thoả mái khi ở bên bà. điều răng của chúa là hãy hiếu kính cha mẹ ngươi. nhưng sau tôi ảm thấy khó khăng khi làm vc này. thời gian gần đay tôi chon cách ko nói gì với bà. tôi đã lớn tuổi nhưng chưa có nhà nên phải sống cùng mẹ tôi. tôi cảm thấy buồn và chán nản mọi thứ. xin các bạn hãy để lòng cầu nguyện nhiều cho tôi với. để chúa mở lòng tôi. trí tôi. tâm tôi. để tôi có thể thức hiện lời của ba tôi trước khi ông qua đời. muống thật hết lòng. AMEN!!!

  4. Em báo cáo với anh là em là Hương .em vừa học xong lớp bắp tem ..và em cũng vừa làm lễ bắp tem .ngày Đức thánh Linh giáng lâm.31/5. Tạ ơn chúa moi ngày em được nghe bài tĩnh nguyện mọi ngày .cầu xin Chúa ban phước cho anh .Amen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *