Làm giá đỗ sạch tại nhà cực dễ, không đắng. Không hóa chất, trắng, mập, ít rễ. make bean sproutsLàm giá đỗ sạch tại nhà cực dễ, thành công ngay lần đầu, giá giòn ngon không đắng. Cách này cho người mới tập làm đảm bảo nhất định thành công.
Mình ở miền Nam đang vào đỉnh điểm mùa khô nên ko lấy vật dụng đè nén giá vì sợ nhiệt độ cao và ko được thông thoáng.
Vào mùa mưa, mình vẫn nén bình thường và giá mập hơn nhiều.
Muốn giá không đắng, các bạn hãy đậy kín, đảm bảo ánh sáng ko lọt vào. Nếu ko thì hai lá mầm sẽ quang hợp và sẽ chuyển thành màu xanh, đó là nguyên nhân.
Muốn giá mập và ít rễ thì các bạn hãy đảm bảo đủ nước, không để giá khô và chèn 1 vật dụng gì đó đủ nặng ở phía trên. Thiếu nước thì rễ sẽ phât triển để đi kiếm nguồn nước, làm cho rễ nhiều và dài.
Mục đích việc mình úp 1 cái chậu lên trên là để hạn chế thoát hơi nước, giữ nước tốt hơn, làm mát giá và ko cho á sáng vào. Các bạn có thể thay bằng 1 lớp vải đen dày hoặc 1 lớp lá chuối….sao cho kín là ok.
Các bạn nhớ giặt sạch bao trước khi dùng. những lần sau các bạn nhớ giặt sạch, đem phơi nắng tất cả các dụng cụ làm giá nếu ko thì rất dễ nhiễm khuẩn, nhiễm nấm, ko thành công nhé!

Nguồn: https://tripadvisorvietnam.com

Xem thêm bài viết khác: https://tripadvisorvietnam.com/meo-vat/

10 thoughts on “Làm giá đỗ sạch tại nhà cực dễ, không đắng. Không hóa chất, trắng, mập, ít rễ. make bean sprouts

  1. hay lắm bạn ah mjnh đã làm thử thành công rồi.cam ơn bạn.minh đã làm thử nhjeu cách nhưng cách của bạn vừa đơn giản vừa dễ làm việc

  2. Oi cách làm hay quá , tiện lợi, cách Huong dẫn dễ hiểu, nhạc hay nữa, bạn cho link bài nhạc được ko? Và cho hỏi có phải bao nilong sợi Đưng gạo ko ??

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *