Giai điệu Tự hào tháng 1 – 2015: Tiếng đàn Ta lư – Phạm Thu HàNhãn hàng Sâm Alipas hân hạnh đồng hành cùng Chương trình!

Tiếng đàn Ta Lư của nhạc sĩ Huy Thục, được sáng tác năm 1967. Bài hát ngợi ca âm điệu độc đáo của cây đàn Ta Lư, tinh thần lạc quan, trung thành với Đảng và cách mạng của người Pakô, Vân Kiều. Gần 50 năm ra đời, ca khúc có sức sống mạnh mẽ ở khắp các trận địa, trong lòng người yêu nhạc qua tiếng hát của NSND Tường Vi.
Mượn âm thanh của cây đàn Talư- dân tộc Pa-kô – Vân Kiều, tác giả muốn diễn tả khí thế tiến công và niềm tin chiến thắng trong cuộc kháng chiến chống Mỹ.
Những thứ vô tri, vô giác cũng biết “thể hiện tình cảm” với anh giải phóng quân thì đó là sự diệu kì của tinh thần lạc quan.

Bản phối Tiếng đàn Ta Lư trong chương trình vui tươi, nhẹ nhàng hơn phiên bản gốc. Phạm Thu Hà hóa thân thành cô gái Pakô sống ở thời bình, hát về lịch sử hào hùng của buôn làng, dân tộc. Nữ ca sĩ chia sẻ: “Tôi có một chút áp lực khi thể hiện ca khúc này. Trước cái bóng quá lớn của NSND Tường Vi, tôi phải hát sao để ra chất của Phạm Thu Hà mà vẫn truyền tải đúng ý đồ của nhạc sĩ sáng tác và người phối khí ca khúc”.

Website:
Fanpage:

Nguồn: https://tripadvisorvietnam.com

Xem thêm bài viết khác: https://tripadvisorvietnam.com/am-nhac/

35 thoughts on “Giai điệu Tự hào tháng 1 – 2015: Tiếng đàn Ta lư – Phạm Thu Hà

  1. Từ ngày xem trực tiếp chương trình này,mình thấy rất hay,đặc biệt bài hát này Phạm Thu Hà thể hiện rất hay.vừa hay vừa xinh,vừa duyên ,mình cứ mở xem hoài n lần rồi.lần nào cũng thấy hay.

  2. Giọng hát và phong cách biểu diễn của Phạm Thu Hà rất tuyệt vời nghe mãi vẫn thích

  3. Nhất dang nhi gia tự hào người duyệt mỹ phẩm thơ hàng mac tu xuoi ve que cu dau than noi nha thơ hàng mac tu xuoi ve que cu dau than noi nha thơ hàng mac tu xuoi ve que cu ✋ trắng đen đỏ ✋ trắng đen đỏ ✋ trắng đen đỏ ✋ trắng đen đỏ ✋ trắng đen đỏ ✋ trắng đen đỏ ✋

  4. Hãy nghe Duy Khánh hát bài này và cảm nhận vì ban nhạc giải phóng chưa có giọng nam hát bài này theo mình biết

  5. Dù dịch bệnh đang viễn biến phức tạp nhưng chúng ta hãy tin tưởng sẽ vượt qua như dân tộc Việt Nam đã làm nên những chiến công vang lừng để mai giành độc lập

  6. Hiện-tại, Lo đánh Tàu-Cộng đang cướp biển đảo của VN ta đi em. Chuyện đánh TQLC Mỹ là quá-khứ rồi !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *