Cây Chuối Non Đi Giày Xanh – Nguyễn Nhật Ánh – Phần 01Truyện audio Cây Chuối Non Đi Giày Xanh
Tác giả: Nguyễn Nhật Ánh
Nhà Xuất Bản Trẻ
Người đọc: Lê Như Quỳnh
Nguồn: Thư viện sách nói dành cho người mù

“Kỷ niệm bao giờ cũng đẹp và đặc biệt là không biết phản bội.”

Xuyến xao và rạo rực, dỗi hờn và ghen tuông, những thứ gia vị này được chàng trai 14 tuổi thả vào mối tình thời hoa phượng của mình khiến tâm trí người đọc mơ màng nhớ về tuổi thơ.

Câu chuyện này về kỷ niệm. Có nỗi sợ trẻ con ai cũng từng qua, có rung động mơ hồ đủ khiến hồi hộp đỏ mặt. Mối ghen tuông len lỏi, nỗi buồn thắt tim, và những giấc mơ trong veo êm đềm…
Truyện dài mới nhất của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh vẫn thế, đầy ắp con chữ mang đến niềm vui, niềm hy vọng và hạnh phúc. Để dành tặng cho các bạn trẻ, và những ai từng qua tuổi ấu thơ.

“Khác với mùa thu rón rén, bao giờ mùa hè cũng về với những bước chân rộn ràng. Cây phượng trước sân trường tôi và cây phượng trước sân chùa Giác Nguyên thi nhau nở đỏ thắm mấy hôm nay. Trên những ngọn cây cao hai bên bờ suối, tiếng ve đã bắt đầu râm ran. Và trên cánh đồng dẫn vô con suối xóm Trong, cỏ khô đi dưới cái nắng như thiêu, rủ nhau chuyển sang màu rơm rạ và phát ra tiếng kêu lạo xạo mỗi khi bánh xe của chú tiểu Khôi lăn qua.
….
Khi người ta lớn lên, niềm vui và nỗi buồn cũng lớn lên theo. Trong những giấc mơ của tôi, không có châu chấu chuồn chuồn như những ngày thơ bé. Đã có bão giông theo về trong những đêm gió luồn qua mái lá. Ờ, ngay cả giấc mơ cũng lớn lên đó thôi.”

Nghe sách nói Cây Chuối Non Đi Giày Xanh của Nguyễn Nhật Ánh phần 02 end –

Nguồn: https://tripadvisorvietnam.com

Xem thêm bài viết khác: https://tripadvisorvietnam.com/lam-dep/

14 thoughts on “Cây Chuối Non Đi Giày Xanh – Nguyễn Nhật Ánh – Phần 01

  1. Bác Ánh lại cho tôi trở về những cảm xúc non nớt của tuổi thiếu thời một lần nữa. Một cuốn sách quá trong trẻo và ngây thơ, tôi cảm giác như mình là một nhân vật bên lề câu chuyện, người miền Trung như tôi đọc những tác phẩm của bác, cảm giác chân thật đến mức con bé Thắm năm lớp 4 hệt như là tôi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *