Cách thêm nhạc vào PowerPoint

Âm nhạc có thể rất quan trọng trong trình chiếu Powerpoint. Hãy tưởng tượng bạn sắp thực hiện một bài thuyết trình về một phong cách âm nhạc hoặc ban nhạc, hoặc có thể chỉ là một bất ngờ sinh nhật cho một người đặc biệt.

nhạc sang mẫu Powerpoint

Thêm nhạc vào các tác phẩm PowerPoint của bạn rất dễ dàng và mang lại cảm giác tốt về những gì một công việc tuyệt vời cần phải có. Vì vậy, chúng ta hãy vào nó!

1. Tải tập tin nhạc MP3 hoặc WAV!
Đây là những định dạng tốt nhất, chúng có thể cung cấp cho bạn chất lượng rất tốt mà không cần nhiều dung lượng. Một sự khác biệt quan trọng giữa các định dạng là các tệp MP3 không thể được thêm vào bản trình bày của bạn một cách bình thường, mặc dù các tệp wav có thể.

Bây giờ bạn đã chuẩn bị các bài hát hoặc hiệu ứng âm thanh của mình, hãy thực hiện bước tiếp theo.

2. Chèn tệp nhạc vào PowerPoint
Đối với Powerpoint 2007, hãy chuyển đến menu chính và chọn tùy chọn “Chèn”. Sau đó nhấp vào nút “Âm thanh” ở phía bên phải của menu. Sau đó chọn “Âm thanh từ tệp …”

Đối với các phiên bản cũ hơn, nhấp vào nút “Chèn”, sau đó “Phim và Âm thanh”, và cuối cùng là “Âm thanh từ tệp ..”.

Chọn tệp và chọn xem bạn muốn nó ở chế độ “tự động” khi bắt đầu trình chiếu hay “Khi được nhấp vào”. Trong tùy chọn thứ hai này, biểu tượng âm thanh sẽ xuất hiện trên mọi trang chiếu trong bản trình bày của bạn Cách chèn nhạc vào powerpoint

3. Nhúng nhạc vào bản trình bày PowerPoint
Đây là một phần quan trọng. Nếu tệp âm thanh được liên kết, bạn sẽ phải gửi nhạc dưới dạng tệp “ppt” thông thường. Nhưng nếu bạn nhúng nó, nhạc và trình chiếu sẽ hoạt động như một tệp. Để làm điều này, bạn phải sử dụng tệp wav và lưu ý rằng các tệp này không quá lớn. Để đặt điều này, hãy bấm vào biểu tượng âm thanh xuất hiện trên trang chiếu, sau đó chọn “Tùy chọn âm thanh” từ trình đơn ngữ cảnh.

Mẹo quan trọng: Nếu bạn muốn cùng một tệp nhạc phát ra âm thanh dọc theo một số trang chiếu, hãy chọn “Hoạt ảnh” từ menu chính, sau đó nhấp vào “Hoạt ảnh tùy chỉnh”. Sau đó chọn “Tùy chọn Hiệu ứng” và một cửa sổ nhỏ có tiêu đề “Phát Âm thanh” sẽ được hiển thị. Tại đây bạn có thể đặt nhiều tùy chọn cho âm nhạc của mình.

Hãy nhớ rằng âm nhạc không phải lúc nào cũng là điều quan trọng nhất: chúng tôi có thể giúp bạn tạo ra những bài thuyết trình tốt nhất!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *